Phở Đệ Nhất.

Phở Đệ Nhất hương vị của Phở truyền thống

Câu chuyện Phở Đệ Nhất

Phở là món ăn hằng ngày dành cho mọi lứa tuổi. Bất cứ khi nào thèm phở chỉ cần chạy ù té ra quán, chỉ 5 phút có tô phở nghi nghút khói! Vậy thứ phở đang gọi là Phở Đệ Nhất có gì mà “kiêu kỳ” đến vậy?

Phở
Đệ Nhất

Khát vọng trở thành thương hiệu số 1 trong ngành trên một phương diện nào đó.

Tôi dám chắc rằng mình bán thứ phở ngon, mùi vị đậm đà tự nhiên đúng kiểu người Sài Gòn xưa yêu thích. Phở của tôi không đắt, giá đương nhiên rất bình dân. Nhưng đó là tô phở sáng sáng công nhân, thợ thuyền tới viên chức những năm đầu thập niên 80 vẫn xếp hàng chờ được thưởng thức.
Bắt đầu học nghề từ lúc tiệm phở gia truyền (Phở Hiền Văn Hiến trên đường Trần Quang Khải) của gia đình chỉ là chiếc xe chở đầy rau thơm, các loại gia vị ăn kèm và nồi nước dùng phưng phức hương vị, tôi tin mình am hiểu tinh túy của món Phở Sài Gòn.
Tôi chỉ bán phở bò, vì vậy đừng gọi bất kỳ nguyên liệu nào khác ngoài các thành phần của con bò nhé! Nước dùng phở bò thì nhà nhà đều biết cách chế biến, chỉ khác nhau độ lửa, nêm gia vị sao cho chuẩn. Đó là sự khác biệt và cũng là bí quyết của các thương hiệu Phở truyền thống.
Phở “cổ điển” nhất thiết phải có nước dùng ninh từ xương ống bò hầm. Nước dùng đạt “chuẩn” phải trong và vàng nhẹ như màu hổ phách, vị ngọt chân chất từ xương ninh nhiều giờ.
Khi ăn Phở Đệ Nhất, hãy bắt đầu bằng tô phở tái hoặc nạm bò và đừng quên thêm bò viên. Nạm bò vừa có mỡ vừa có nạc ăn thịt mềm béo thêm nước dùng đậm đà chỉ có thể nói là “đã cái vị giác”. Phở tái chuẩn vừa đủ độ chín, miếng thịt hồng nằm trên lớp bánh phở bản nhỏ, mềm, độ dai vừa đủ, nhìn chỉ muốn ăn ngay cho thỏa cơn thèm. Còn bò viên dai dai, giòn giòn đúng kiểu ăn một lần là muốn ăn mãi!
Phở Đệ Nhất “được lòng” đông đảo người dân Sài Gòn chính bởi nơi đây bán phở mà hương vị lại đậm đà phong cách của người miền Nam và thứ phở đặc biệt này dường như “dành riêng” cho người Sài Gòn vậy.